“PC Building Simulator” 

 

 

 “PC Building Simulator” 

สร้างอาณาจักรพีซีของคุณเองตั้งแต่การวินิจฉัยและการซ่อมแซมที่เรียบง่ายไปจนถึงการสร้างสรรค์สไตล์บูติกที่เป็นที่ต้องการของผู้ที่ชื่นชอบ ด้วยตลาดที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องที่เต็มไปด้วยส่วนประกอบในโลกแห่งความเป็นจริงในที่สุดคุณก็สามารถหยุดฝันถึงพีซีสุดยอดเครื่องนั้นและออกไปที่นั่นสร้างมันและดูว่ามันเป็นมาตรฐานใน 3DMark อย่างไร!

เรียกใช้ธุรกิจพีซีของคุณเอง

โหมดอาชีพใน PC Building Simulator ทำให้คุณเป็นผู้ดูแลธุรกิจการสร้างและซ่อมแซมพีซีของคุณเอง ใช้ทักษะทางเทคนิคของคุณเพื่อทำงานต่างๆให้เสร็จสิ้นจากการประชุมเชิงปฏิบัติการที่สะดวกสบายของคุณ จัดการกับคำขอของลูกค้าที่หลากหลายตั้งแต่การอัปเกรดอย่างง่ายไปจนถึงการสร้างระบบเต็มรูปแบบทั้งหมดนี้ในขณะที่จัดสมดุลหนังสือของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณทำกำไร

สร้างพีซีในฝันของคุณ

ทดลองใช้ชิ้นส่วนจำลองอย่างถูกต้องและได้รับอนุญาตอย่างสมบูรณ์จากผู้ผลิตที่คุณชื่นชอบในโลกแห่งความเป็นจริง ถ้าเงินไม่ใช่วัตถุคุณจะสร้างอะไร? เมื่ออุปกรณ์ของคุณพร้อมใช้งานแล้วให้เปิดใช้งานและดูว่าเป็นมาตรฐานอย่างไร ไม่พอใจกับผลลัพธ์? กระโดดเข้าสู่ไบออสและลองใช้มือของคุณในการโอเวอร์คล็อกเพื่อดูว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นโดยไม่ทำลายอะไรเลย!

เรียนรู้วิธีการสร้างพีซี

การสร้างพีซีของคุณเองดูเหมือนเป็นงานที่เป็นไปไม่ได้หรือไม่? PC Building Simulator มีจุดมุ่งหมายเพื่อสอนแม้แต่ผู้ใช้พีซีมือใหม่ส่วนใหญ่ถึงวิธีการรวมเครื่องของพวกเขา เรียนรู้ด้วยคำแนะนำทีละขั้นตอนที่อธิบายถึงชิ้นส่วนสั่งซื้อที่ควรประกอบและข้อมูลว่าแต่ละส่วนคืออะไรและทำงานอย่างไร

คลิกเลยที่นี่ 

PC Building Simulator Prototype by Claudiu Kiss, The Irregular Corporation

การสร้างคอมพิวเตอร์แบบ PC Desktop นั้นเคยเป็นเรื่องยากของผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ครับ การวางฮาร์ดแวร์ให้เหมาะสมนั้นผมเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้รับคำแนะนำว่าที่เมนบอร์ดมันมีช่องอะไรก็ให้เทียบเอาแล้วใส่เข้าไปกันเยอะแน่ๆ ทั้งนี้ตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมานั้นเราอาจจะให้เพื่อที่ประกอบเป็นช่วยหรือว่าเอาให้ชัวร์หน่อยก็เอาไปเข้าร้านให้เขาประกอบให้ ทว่าหลังจากนี้ต่อไปคุณจะสามารถทำทุกอย่างได้เองด้วยโปรแกรม “PC Building Simulator”

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ตัวโปรแกรมยังเป็น Alpha อยู่ แต่ทว่าเท่าที่ลองใช้งานนั้นถือได้ว่าครอบคลุมการเชื่อมต่อฮารร์ดแวร์ลงในเคสเกือบจะหมดครับ ตัวอย่างของโปรแกรมนั้นดูได้จากคลิปดังต่อไปนี้ครับ

ตัวโปรแกรมค่อนข้างเรียบง่ายแต่จะเน้นเรื่องของความเสมือนจริงมากกว่า ภาษาที่ใช้ในโปรแกรมนั้นอ่านง่ายและเข้าใจได้ไม่ยากเลยครับ ตัวโปรแกรมนั้นสามารถที่จะโหลดได้แบบฟรีๆ ครับ แต่ทางผู้จัดทำก็จะขอความร่วมมือในการบริจาคให้พวกเขาสักหน่อยซึ่งคุณจะบริจาคหรือไม่บริจาคก็ได้ครับ ท่านใดสนใจสามารถตามไปที่ PC Building Simulator

หมายเหตุ – ตัวโปรแกรมมีทั้งเวอร์ชัน Windows และ Linux ครับ