ตอนนี้ระบบปฏิิทิน ระบบตารางเรียน ระบบแจ้งเตือนกิจกรรมต่าง และห้องอบรม ออนไลน์ ผมทำเสร็จหมดแล้วครับ

รบกวนคุณครู ทุกท่าน ช่วย ส่ง อีเมลที่คุณครูใช้ ( กรุณาเป็นอีเมลของ gmail ครับ ) เพราะเกือบทุกระบบ ผมใช้ แพลตฟอร์ม ของ google เป็นส่วนใหญ่ และ สมาร์ทโฟน ของคุณครู และนักเรียน หรือผู้ปกครอง เป็นแพลตฟอร์ม  ของค่ายนี้เยอะครับ ส่วนคุณครูที่ใช้ IOS ไม่ต้องห่วงครับ ผมจะพยามปรับไปให้เรื่อยๆครับ

เช่นวันนี้ผมต้องการให้คุณครู ลิงค์ปฏิทิน ของพวกเราตรงกัน และก็ค่อยๆเพิ่มกิจกรรม ไปเรื่อยๆ สมมติว่า พรุ่งนี้ เราไหว้ครุ ผมก็ใส่ลงไป บันทึกเหตุรายวันเช่นกัน ต่อไปเค้าอ้างอิง google calender  ใส่ไปเรื่อยๆ มันก็จะ้เป็นฐานอ้างอิงในการจัดทำปฏิทินวิชาการ ปฏิทินปฏิบัติงาน แล้วก็ได้กำหนดแผนงานประจำปีถูก และแน่นอน  

Google Calendar คืออีกหนึ่งบริการที่เป็นมากกว่าปฏิทินธรรมดาทั่วไป Google Calendarสามารถทำได้มากกว่านั้นไม่ใช่แค่จัดการระเบียบตารางเวลานัดหมายส่วนตัวของเราเอง  แต่ยังสามารถแบ่งปันเหตุการณ์บนปฏิทินให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือแม้กระทั้งบุคลากรในองค์กรของเราเอง ซึ่งทำให้เราสามารถประสานงานกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ในหัวข้อนี้นี้ผมก็จะมาสอนวิธีการสร้างปฏิทินและแชร์ปฏิทิน Google Calendar ให้ใช้งานร่วมกันภายในหน่วยงานหรือองค์กร เพื่อที่จะให้เพื่อนร่วมงานของท่านเองสามารถรับข้อมูลข่าวสารเหตุการณ์นัดหมายต่างๆได้อย่างทั่วถึงและคราวนี้การประสานงานที่ยุ่งยากก็จะหมดไปด้วย Google Calendar พร้อมทั้งยังสามารถ Sync ข้อมูลบนปฏิทินลงสู่มือถือ android ได้อีกด้วย ดูวิธีการทำได้ที่บทความนี้  วิธี Sync ปฏิทืนบนมือถือ Andriod

 

คลิกเลย...  ตัวอย่างการใช้งาน  จริงกับโรงเรียน